Trường Tiểu học Bích Hòa với các hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày NGVN 20/11

Chủ nhật - 18/11/2018 20:23
Trường Tiểu học Bích Hòa với các hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày NGVN 20/11
Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những ngày này không khí ở Trường Tiểu học Bích Hòa đang hết sức sôi động bởi những hoạt động của thầy và trò trong toàn nhà trường. Đó là phong trào thi đua "Dạy  tốt - Học tốt", dành nhiều thành tích dâng tặng các thầy cô giáo, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được dấy lên mạnh mẽ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, từ ngày 15/10/2018 đến ngày 15/11/2018, Trường Tiểu học Bích Hòa đã tổ chức Hội giảng gắn với Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Các thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn đã thực hiện những "Giờ dạy tốt", các tiết dạy đã được chuẩn bị rất chu đáo, công phu với việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực và ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
 Phong trào thi đua " Dạy tốt - Học tốt " được giáo viên và học sinh trong  nhà trường duy trì và thực hiện tốt trong suốt những năm học  qua. Đợt thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn. Đồng thời tạo điều kiện để các thầy cô giáo trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, nâng cao tay nghề. Các tiết dạy của các thầy cô giáo tạo được phong trào thi đua học tập sôi nổi  giữa các lớp, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, nâng cao tay nghề, lòng yêu nghề cho mỗi thầy cô giáo trong nhà trường.
Năm học 2018 -2019 là năm học tiếp tục thực hiện “Đổi mới toàn diện giáo dục”. Vì vậy các thầy cô giáo đều tích cực thực hiện các  phương pháp dạy học mới  và ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Các giờ dạy đều được thầy cô chuẩn bị một cách kĩ càng, học sinh tích cực, chủ động lĩnh hội kiến thức, tham gia xây dựng bài, trong đó phải kể đến một số tiết dạy học tiêu biểu, có sự đổi mới triệt để về phương pháp và ứng dụng có hiệu quả về CNTT, tiêu biểu như giờ dạy Mĩ thuật của thầy giáo Trần Ánh Triều, giờ Lịch sử của cô giáo Nguyễn Thị Tươi, giờ Âm nhạc của thầy giáo Nguyễn Thế Thắng, giờ Khoa học của cô giáo Nguyễn Thị Khanh, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc, giờ Toán của cô giáo Nguyễn Thị Hải…và còn nhiều giờ dạy khác đã mang lại cho các em nhiều hứng thú, niềm đam mê trong học tập, giúp các em thoải mái tự tin phát huy tính sáng tạo, hòa nhập cùng bạn bè.
Sau mỗi bài dạy, các thầy cô giáo đều nghiêm túc trao đổi rút kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Đợt thao giảng cho thấy nhiều bài giảng hay, nhiều tiết học tốt. Bên cạnh một số hạn chế do chất lượng máy chiếu, máy tính trong khi giảng dạy, các tiết dạy của thầy cô đều khá thành công, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và sự đổi mới trong công tác giáo dục.
Thành công của phong trào thi đua " Dạy tốt - Học tốt" chính là một món quà ý nghĩa, một hành động thiết thực của tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Bích Hòa hướng tới chào mừng kỉ niệm Ngày lễ lớn của thầy cô.
Trong hoạt động thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”, các em học sinh đã tích cực học tập, hăng hái, thi đua trong các hoạt động của lớp, của trường, dành nhiều thành tích dâng lên thầy cô giáo. Đây cũng là sự tri ân của các em dành cho các thầy các cô.
Song song với phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cũng được diễn ra rất sôi nổi.  Đặc biệt là Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” do ngành giáo dục phát động, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, sự dày công tập luyện của các em học sinh đã mang lại thành tích đáng khâm phục: Giải Nhất cấp huyện và giải Nhì cấp thành phố. Đây là một thành tích lớn mà các em đã dành tặng các thầy cô giáo nhân dịp này.
Trong đợt thi đua này, Hội thi TDTT, Nghi thức đội, múa dân vũ cũng được diễn ra rất sôi nổi. Cuối mỗi buổi học, thầy và trò lại ra sức tập luyện. Hình như các thầy cô và các em,, ai ai cũng muốn đem vinh quang về cho tập thể lớp mình. Chính vì vậy, Hội thi Nghi thức đội và múa dân vũ đã thành công tốt đẹp. Mặc dù các em còn nhỏ, xong các động tác: Nghiêm, nghỉ, chào cờ, dậm chân tại chỗ, tháo thắt khăn quàng …được các em thực hiện dứt khoát, đúng, đều, đẹp. Nhiều bài dân vũ sôi động, đều, đẹp mắt khiến Ban giám khảo phải đau đầu để chọn ra tiết mục Nhất, Nhì trong hội thi.
Bên cạnh các hội thi Nghi thức đội, múa dân vũ là Hội thi bóng bàn. Mặc dù cơ sở vất chất của nhà trường còn vô cùng thiếu thốn, bãi tập luyện TDTT, nhà đa năng không có nhưng chỉ với một bàn bóng đặt nhờ chỗ để xe của các thầy cô giáo mà đã phát huy hết lòng đam mê, sự nhiệt huyết của cả thầy và trò. Nhiều năm liền các em học sinh trong nhà trường đã dành giải Nhất, Nhì ở nội dung thi bóng bàn cấp huyện, cấp thành phố.
Những thành tích của thầy và trò Trường Tiểu học Bích Hòa trong những ngày qua không thể không nói đến thành tích của em Nguyễn Kim Phượng-học sinh lớp 5B. Em đã vượt qua 72 thí sinh trong toàn huyện để dành giải Nhất Hội thi “ Rung chuông vàng” trong Ngày hội Thiếu nhi với văn hóa giao thông năm 2018. Có lẽ tiết trời đầu đông cũng không thể làm se sắt lòng người bởi niềm vui cứ nối tiếp niềm vui.
          Ngày 20-11 đang đến gần, không khí càng hào hứng  nhộn nhịp. Thầy cô cũng như các em học sinh tự thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa để phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Thầy trò trở nên gần gủi, gắn bó yêu quý trường hơn.

Giờ học Mĩ thuật đầy tính sáng tạo của thầy giáo Trần Ánh Triều

Một tiết Âm nhạc đầy ấn tượng của thầy giáo Nguyễn Thế Thắng  và các em học sinh lớp 4C

Cô giáo Lưu Thị Thùy với tiết dạy Học vần “ Ôn- Ơn”

Tiết mục đạt giải Nhì Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố

Hội thi Nghi thức đội chi đội 4B

Bài dự thi dân vũ của chi sao 3E

Trận thi đấu bóng bàn của 2 em học sinh lớp 5

Em Nguyễn Kim Phượng đạt giải Nhất Hội thi “ Rung chuông vàng” trong
Ngày Hội Thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông năm 2018.